1
Live chat on Facebook

Bạn đang ở đây

Những xu hướng sử dụng thảm nhà bếp trong thiết kế nội thất nhà bếp hiện nay

Nói về xu hướng, bạn có thể bắt gặp rất nhiều xu hướng thiết kế, trang trí nội thất nhà; cụ thể hơn là những xu hướng thiết kế, trang trí nội thất nhà bếp. Thảm nhà bếp là một đồ trang trí rất nhỏ trong không gian bếp hiện đại, được các bà nội trợ chú ý trang trí. Bạn sẽ bất ngờ khi một căn bếp tuyệt đẹp chỉ bằng cách áp dụng những xu hướng thiết kế, trang trí đơn giản, hình ảnh về những phòng bếp hiện đại dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng hay để thiết kế và trang trí cho phòng bếp nhà bạn. Đặc biệt là không gian để trải thảm nhà bếp phù hợp với nội thất của không gian bếp nhà bạn.

 

1. Nhà bếp với thiết kế mở

1. Nhà bếp với thiết kế mở

Trước đây, nhà bếp thường có xu hướng được thiết kế ẩn nhưng hiện nay những bước tường sẽ được loại bớt để mở rộng không gian. Với thiết kế nhà bếp mở này chúng ta có thể quan sát nhà bếp từ các góc khác nhau của căn hộ; do đó, căn bếp gọn gàng, sạch sẽ và được sắp xếp ngăn nắp luôn được ưa chuộng. Ngoài ra, sự hài hòa giữa nội thất nhà bếp và các khu vực xung quanh trong căn hộ cũng cần được chú trọng.

2. Nhà bếp có tính ứng dụng cao

2. Nhà bếp có tính ứng dụng cao

Tất cả chúng ta đều mong muốn có một căn bếp đẹp và hữu dụng, đó là điều mà xu hướng thiết kế nội thất bếp hiện đại hướng tới. Hãy biết cách tổ chức thiết bị và đồ dùng phòng bếp một cách hợp lý bao gồm cả phòng để thức ăn. Bạn cần có hệ thống chứa đồ thông minh để tối đa hóa không gian sử dụng. Sử dụng những ngăn kéo, giá trượt để chứa đồ dùng, các loại gia vị.

3. Sử dụng đồ nội thất ánh kim sang trọng

3. Sử dụng đồ nội thất ánh kim sang trọng

Kim loại có màu sắc ấm như vàng, đồng đỏ và đồng thiếc được sử dụng rộng rãi trong thiết kế nội thất phòng bếp. Bạn có thể dễ dàng thấy ánh kim ở vòi nước, đèn và các đồ đạc khác như các thiết bị nhà bếp. Bạn cũng có thể thêm ánh kim cho tủ và ngăn kéo tạo nên sự sang trọng cho căn bếp.

4. Những màu sắc rõ nét

4. Những màu sắc rõ nét

Bạn có thể quan sát thấy những phòng bếp hiện đại mang tông màu đậm, tạo nên sự nổi bật. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng quá nhiều màu sắc nổi bật cho tất cả tủ bếp, bạn có thể sử dụng màu sắc nền trung tính thêm những họa tiết có tông màu nổi bật cho tủ bếp. Sơn một mặt tường với màu sắc tươi sáng để tăng thêm vẻ đẹp cho nhà bếp.

5. Đảo bếp đa chức năng

5. Đảo bếp đa chức năng

Đảo bếp không thể thiết trong phòng bếp, ngoài yếu tố thẩm mỹ, đảo bếp cung cấp chức năng chính đó là nơi chuẩn bị thức ăn, đối với một số người đảo bếp còn được sử dụng như một quầy bar, thậm chí là bàn ăn nhỏ. Không gian dưới đảo bếp bạn có thể dùng để cất đồ hoặc thiết kế thành bồn rửa chén. Thiết kế đảo bếp cũng thể hiện tính thời trang và phong cách của phòng bếp.

6. Tủ bếp bằng gỗ

6. Tủ bếp bằng gỗ

Trong khi nhiều người thích những tủ bếp được sơn màu, một số nhà thiết kế thích những tủ bếp giữ nguyên màu sắc của gỗ, hay tông màu mật ong, có một số thiết kế sử dụng gỗ có màu tối nhưng không nhiều. Gỗ anh đào và gỗ óc chó dùng đóng tủ bếp đã trở thành một xu hướng trong thiết kế nội thất nhà bếp, chất liệu và màu sắc mộc mạc của những loại gỗ này mang lại sự ấm áp, tự nhiên và riêng biệt cho phòng bếp nhà bạn.

7. Gạch lát cho nhà bếp hiện đại

7. Gạch lát cho nhà bếp hiện đại

Gạch men được sử dụng rộng rãi vì chi phí thấp, dễ lát và dễ làm sạch, bạn có thể sử dụng gạch men lát bề mặt phía sau bồn rửa hay bếp hoặc lát toàn bộ bức tường ở khu vực bếp. Lựa chọn kiểu dáng và màu sắc gạch men để tạo sự hài hòa với không gian bếp. Bạn có thể lát quanh bồn rửa chén để nước không thấm vào tường, bảo vệ khu vực tường bếp sạch sẽ và gọn gàng hơn. Gạch Mosaic là một trong những lựa chọn đang được ưa chuộng.

8. Chú trọng thiết kế trần bếp

8. Chú trọng thiết kế trần bếp

Nếu bạn không chú ý tới thiết kế trần bếp, căn bếp của bạn sẽ trở nên buồn tẻ, vì vậy hãy quan tâm tới điểm này chỉ bằng việc thêm những chi tiết nhỏ. Nhiều căn bếp đẹp với trần được thiết kế độc đáo, đặc biệt là trần ở trên khu vực đảo bếp. Đây là một ý tưởng hay thêm sự hấp dẫn trực quan cho phòng bếp nhà bạn.

9. Sử dụng họa tiết hoa văn

9. Sử dụng họa tiết hoa văn

Họa tiết hoa văn ở khắp nơi, nếu bạn không muốn thêm màu sắc đậm lên bức tường phòng bếp có thể sử dụng giấy dán tường. Sử dụng họa tiết hoa văn đã trở thành một xu hướng trong thiết kế phòng bếp. Bạn không cần phải bao phủ toàn bộ bề mặt tường bếp nhà bạn với các hoa văn, chỉ cần một mặt tường là đủ, hoặc bạn có thể thêm những hoa văn nghệ thuật lên đó trong khi các bức tường khác sử dụng gạch lát.

10. Hệ thống chiếu sáng sang trọng

10. Hệ thống chiếu sáng sang trọng

Đèn công nghiệp cũng như thiết kế đẹp của đèn sẽ trở thành tâm điểm của nhà bếp. Một số nhà thiết kế chỉ quan tâm tới hệ thống chiếu sáng trong phòng bếp, trên thực tế đó là một điểm rất độc đáo trong thiết kế. Đèn treo trần và đèn chùm treo phía trên đảo bếp hay trên vị trí trung tâm của không gian bếp là xu hướng hiện nay.

11. Sử dụng thảm nhà bếp phù hợp với không gian thiết kế

Sử dụng thảm nhà bếp phù hợp với không gian thiết kế

Bạn sẽ bất ngờ khi một căn bếp tuyệt đẹp chỉ bằng cách áp dụng những xu hướng trang trí thảm nhà bếp đơn giản, hình ảnh về những phòng bếp hiện đại dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng hay để  trang trí thảm nhà bếp cho phòng bếp nhà bạn.

Không gian để trải thảm nhà bếp phù hợp với nội thất, phù hợp với nhu cầu và mục đích: chống nước, ngăn bụi bẩn, trang trí ...

Bạn cần xác định rõ các vấn đề sau:

 

  1. Xác định nơi bạn cần trải thảm nhà bếp: Bạn hãy xem xét kỹ khu vực cần trải thảm bếp cho phòng bếp, trải những nơi bạn đứng thường xuyên nhât như khu bếp, tủ lạnh hay khu vực bàn ăn, nơi cửa ra vào bên ngoài hoặc nơi gần bồn rửa chén để chọn tấm thảm bếp phù hợp. Sau đó, đo kích thước khu vực cần trải rồi đến nơi mua thảm bếp.
  2. Chọn thảm dệt phẳng: Bếp nổi tiếng là khu vực có lưu lượng người qua lại cao. Bạn sẽ cần một tấm thảm bếp an toàn, có độ bền cao, chống ẩm, chống vết bẩn và dễ dàng làm sạch. Thảm được làm từ sợi len và nylon chống được vết bẩn, mang đến cho đôi chân sự mềm mại. Thảm được dệt từ sợi tổng hợp bạn sẽ dễ dàng làm sạch hơn khi có vết bẩn từ dầu mỡ, đồ ăn. Điểm chú ý, nếu bạn định trải thảm dưới bàn ăn thì kích thước của tấm thảm phải phù hợp với kích thước của bàn sẽ mang lại một không gian bếp sang trọng, ấm cúng.
  3. Màu sắc của tấm thảm: Bạn có thể chọn một tấm thảm có màu sắc phù hợp với tủ trong nhà bếp hoặc một tấm thảm có màu sắc tương phản. Màu sắc của tấm thảm tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Tuy nhiên bạn nên nhớ khu vực có giao thông cao sử dụng thảm màu tối sẽ che được bụi và các vết bẩn hơn màu sáng. Nếu bạn chọn tấm thảm màu sáng thì bạn phải chắc chắn rằng nó dễ dàng làm sạch.
  4. Cách chăm sóc: Để chăm sóc một tấm thảm nhà bếp không khó nó chủ yếu phụ thuộc vào chất liệu làm thảm để có cách chăm sóc riêng. Đối với thảm làm từ chất liệu len, nylon thường yêu cầu làm sạch chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bạn nên hút bụi thường xuyên và làm sạch ngay vết bẩn khi nó mới xảy ra. Nhà bếp, khu vực có lưu lượng cao, thảm được sử dụng để đảm bảo sự an toàn và mang đến nét hiện đại cho không gian phòng bếp của bạn.
  5. Bmall cung cấp các sản phẩm thảm nhà bếp chất lượng với giá cả phù hợp nhất với tất cả các không gian, phong cách thiết kế nhà bếp và đặc biệt với các nhu cầu của quý khách. Bmall cung cấp thảm nhà bếp tại Hà Nội, và trên toàn quốc.

Sản phẩm bán chạy

Những xu hướng sử dụng thảm nhà bếp trong thiết kế nội thất nhà bếp hiện nay

Thảm lông xù

Thảm lông xù được thiết kế sang trọng, phù hợp nhất vời khi trang trí: phòng khách, phòng ngủ hoặc các không gian văn phòng, showroom, các không gian trang trí nội thất..
350.000 VNĐ
Những xu hướng sử dụng thảm nhà bếp trong thiết kế nội thất nhà bếp hiện nay

Trực thăng không người lái 4 cánh quạt

Quadrocopter trực thăng bốn cánh quạt bay không người lái trên không tính chắc chắn của máy bay điều khiển từ xa điều khiển từ xa đồ chơi máy bay
1.200.000 VNĐ
Những xu hướng sử dụng thảm nhà bếp trong thiết kế nội thất nhà bếp hiện nay

Thảm cầu thang sang trọng giá rẻ

Thảm cầu thang miếng rời Trang trí cầu thang tiện ích sang trọng
135.000 VNĐ