1
Live chat on Facebook

Bạn đang ở đây

Mẹo khử mùi hôi cho chăn ga gối đệm

Thời tiết chuyển mùa, mưa kéo dài làm độ ẩm tăng cao, những đồ dùng hằng ngày như quần áo, chăn, ga, gối, đệm giặt sẽ lâu khô thường có mùi ẩm mốc rất khó chịu. Bmall sẽ chỉ bạn mẹo nhỏ vệ sinh những đồ dùng này

Đệm, đệm ngủ

Khử mùi hôi cho đệm, gối

Tùy thuộc vào loại đệm mà bạn sử dụng, hiện nay các gia đình hay sử dụng đệm lò xo hoặc đệm bông ép. Mỗi loại ga cho 2 loại đệm này là khác nhau nên bạn cần chú ý. Rất đơn giản để khử mùi hôi của đệm hay bụi bặm dính trên đệm. Đầu tiên bạn lột ga đệm sau đó dùng bột baking soda rắc đều lên bề mặt đệm, để 30 phút sau đó dùng máy hút bụi hút sạch lớp bột. Cách làm này sẽ giúp khử mùi hôi của đệm cực hiệu quả.

Nếu bạn có ý định mua chăn ga gối đệm mới nên làm sạch chúng trước khi sử dụng. Để sản phẩm bền lâu không bị phai màu nên ngâm nước dấm pha loãng hoặc nước muối nhẹ khoảng 5 – 10 phút để giúp diệt khuẩn, mùi hôi.

Chú ý, nếu phơi trời nắng chói chang thì bạn lên lộn lớp trái ra phơi để tránh phai màu của ga.

Cách giặt chăn

Nên chọn những ngày nắng nóng để giặt chăn, lời khuyên rất hữu ích đó là hãy sử dụng máy giặt thay vì giặt khô, vì máy giặt mới thực sự làm sạch được chăn. Sau khi giặt mang chăn ra chỗ thông thoáng ,nhiều ánh nắng để phơi để tiêu diệt các loại vi khuẩn gây hại cho cơ thể. Vào những ngày trời nồm, mưa dầm ẩm ướt chăn dễ bị mốc bạn hãy dùng máy sấy để sấy chăn gối cho khô thoáng và thơm tho.

Chú ý: Nên để nguội chăn rồi mới sử dụng và không gấp chăn ngay sau khi ngủ dậy.

Phơi chăn, ga, gối, đệm ngoài nắng

Một số lưu ý khi giặt chăn ga gối

Khi bạn dùng xà phòng để giặt chăn lông nên sử dụng loại có độ PH trung bình, ít bọt và kiềm thấp để giúp lông chăn mềm mại và bền hơn. Nếu không có loại xà phòng đó bạn có thể cho một giọt nước rửa bát để giặt.

Sử dụng máy giặt cửa trước để giặt vì máy giặt cửa trước chứa được khối lượng giặt tải lớn hoặc bạn có thể đem tới tiệm giặt chuyên nghiệp để giặt.

Không nên nhồi nhét quá nhiều chăn ga gối vào máy giặt sẽ dễ làm hỏng sản phẩm và không làm sạch được hết vết bẩn

Không nên sấy khô quá lâu trong máy giặt. Bạn nên sấy khô vừa phải sau đó đem phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Bmall.vn